TUDOR X LADY GAGA

WORDS: JOMKAEW VISETCHOLAHAN

นาทีนี้ Tudor เป็นแบรนด์นาฬิกาสำหรับคนที่กล้าลองอะไรใหม่ๆ เพราะหลังจากที่เราได้เห็นเดวิด เบ็คแฮม (และรอยสักเท่ๆ ของเขา) ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Tudor ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานั้น Tudor ก็เดินเกมต่อไปทันทีด้วยการประกาศให้ทีมรักบี้ทีมชาตินิวซีแลนด์หรือ All Blacks เป็นแอมบาสเดอร์ด้วยเช่นกัน เท่ากับว่า Tudor มีเหล่านักกีฬาที่แข็งแกร่งเป็นตัวแทนที่เหมาะสมสำหรับแคมเปญสื่อสาร #borntodare แล้ว เพราะว่าเขาเหล่านี้เป็นบุคคลที่มีแรงขับเคลื่อนสูงส่ง ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคที่ขวางกั้นอยู่บนเส้นทางสู่ชัยชนะ

แต่ทั้งเบ็คแฮมและทีม All Blacks ก็ดูจะเป็นที่สนใจของฐานลูกค้าชายมากกว่า Tudor ควรจะมีดาวเด่นเป็นหญิงสักคนที่จะทำให้สาวๆ หันมาให้ความสนใจกับแบรนด์นาฬิกาแบรนด์ดังนี้ได้ และคงไม่มีใครเหมาะไปกว่าเลดี้กาก้าแล้วในเวลานี้

นักร้องสาวชาวอเมริกันผู้นี้เป็นมากกว่าศิลปินหรือเอ็นเตอร์เทนเนอร์ เพราะเธอคือแรงบันดาลใจของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนเพลงหรือที่เธอเรียกด้วยความเอ็นดูว่าลิตเติ้ลมอนส์เตอร์ ไม่ว่าจะเป็นด้วยเนื้อเพลงที่มีความหมาย (อย่างเช่น Born This Way ซึ่งมีใจความท่อนหนึ่งว่า “so hold your head up girl and you’ll go far”) เรื่องราวในชีวิตของเธอเองและงานจิตอาสาต่างๆ ที่เธอทำเพื่อสังคม ยิ่งไปกว่านั้น เธอเป็นสไตล์ไอค่อนที่ไม่ว่าจะปรากฏตัวที่ใด ทั้งคอนเสิร์ตและงานสังคม ผู้คนก็จะคอยจับตาดูความแปลกใหม่ที่เธอจะนำเสนอ ถึงว่าเราจะไม่อาจวัดจำนวนแฟนคลับทั่วโลกของเธอได้ แต่อย่างน้อยเฉพาะใน Instagram ของเธอก็มีผู้ติดตามกว่า 25 ล้านคนแล้ว ดังนั้นเมื่อเธอมาใส่ Tudor ก็ย่อมจะต้องมีผู้คนเห็นและรู้จักมากขึ้นอย่างแน่นอน

ในภาพที่ใช้ในการประชาสัมพันธ์ภาพแรกที่ Tudor ปล่อยออกมาแล้วนี้ เลดี้กาก้าสวมนาฬิกา Heritage Black Bay ขอบตัวเรือนสีเบอร์กันดี นาฬิการุ่นนี้เป็นนาฬิกาดำน้ำขนาดตัวเรือน 41 มม. ผลิตจากสเตนเลสสตีล ปกติจะเห็นภาพเป็นสายสเตนเลสสตีลเช่นกัน แต่ในชุดจะมีสายผ้าสีดำหรือสีแดงเบอร์กันดีบรรจุมาด้วย สายผ้านี้เป็นสายทอตามเทคนิคโบราณของฝรั่งเศสที่มีชื่อเรียกว่าฌาคการ์ดซึ่งผลิตส่งให้กับ Tudor โดยซัพพลายเออร์ที่เป็นธุรกิจครอบครัวจากฝั่งตะวันออกของประเทศฝรั่งเศส และก็เป็นสายผ้าสีเบอร์กันดีนี้เองที่พันอยู่รอบข้อมือเลดี้กาก้าซึ่งโพสท์ท่าอย่างมาดมั่นในชุดสูทไหล่บุนวมสีดำขนาดใหญ่ มีลมตีผมยาวทั้งสองมัดขึ้นไปแบบมีพลัง เพียงเท่านี้ก็อยากคอยชมต่อไปแล้วว่าเราจะได้เห็นภาพอะไรเก๋ๆ ตามมากับ Tudor X Lady Gaga อีกบ้าง

————————————————–

Tudor is on a roll. Shortly after introducing David Beckham as the face of the brand in May, another announcement followed, saying that the British footballer is joined by the All Blacks national rugby team of New Zealand. These athletes have what it takes to represent the #borntodare communication initiative of Tudor. They are high calibre individuals who are not intimidated by the challenge that sits between them and their goals.

But Beckham and the All Blacks would be inspiring for the gentlemen. There should be a female idol that people can look up to if Tudor wants to attract female clientele. It seems that they have found the right ambassador in Lady Gaga!

The American singer is much more than an artist or an entertainer. She is an inspirational figure who captivates her fans or the Little Monsters as she popularly refers to them with her lyrics (“Born This Way” comes to mind … “so hold your head up girl and you’ll go far”), her personal life and her philanthropic work. She is also a style icon with great theatrical charisma. People love to anticipate and talk about her appearance at concerts and other functions. While there is no comprehensive tool for measurement, her global followers on Instagram alone is in excess of 25 million already. The exposure Tudor will gain by association with Lady Gaga is undeniably immense.

For her first promotional photograph for Tudor, Lady Gaga wears the Heritage Black Bay with burgundy bezel. The 41 mm dive watch in stainless steel is typically presented on a matching bracelet. However, included in the package is an additional black or burgundy red fabric strap, woven with a traditional French technique called Jacquard. It is this red band, supplied to Tudor by a family business in eastern France, that graced her wrist as she posed in a statement black suit, complete with her usual facial adornment and blowing wind in her two pony tails. This Tudor X Lady Gaga surely is a partnership to watch.

 

By | 2017-09-06T07:08:00+00:00 August 28th, 2017|Insights|0 Comments

About the Author: