OFFICER’S QUARTERS

Panerai และ Pendulum เผยโฉมใหม่ของบูติคที่สยามพารากอน
WORDS: RUCKDEE CHOTJINDA

Panerai เป็นแบรนด์ที่แยกคนออกเป็นสองขั้วอย่างชัดเจนมาโดยตลอด กล่าวคือ ถ้าใครรักก็รักเลย ใครไม่ชอบก็ไม่เอาเลย นั่นเป็นเพราะขนาดที่ใหญ่โตและดีไซน์ที่แตกต่างจากนาฬิกาทั่วไปเป็นอย่างมาก เป็นอย่างนี้เหมือนกันทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยเราซึ่ง Panerai มี Pendulum เป็นตัวแทนจำหน่ายและทำการตลาดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1999 ปัจจุบันหลายคนชอบพูดกันว่าหมดยุคที่คนนิยม Panerai กันแล้ว ทว่าในความเป็นจริงเขาก็ยังขายดีอยู่เรื่อยๆ แต่เป็นการขายให้กับลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ มากกว่าที่จะเป็นลูกค้ากลุ่มเดิมที่ซื้อสมัยที่แบรนด์เพิ่งจะเริ่มดัง

เราต้องไม่ลืมด้วยว่าแบรนด์สวิสเชื้อสายอิตาเลียนนี้มีวิวัฒนาการมาไกลมากแล้วจากสมัยที่ใช้เครื่อง Unitas และบอกเวลาได้เพียงอย่างเดียว เราอยู่ในยุคสมัยที่ Panerai มีคอมพลิเคชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอีเควชั่นออฟไทม์หรือรัตตราป็อง บ้างก็มีตัวเรือนที่ผลิตด้วยวัสดุล้ำสมัยอย่างคาร์โบเทคซึ่งมีพื้นฐานเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ แน่นอนว่าราคาขายก็สะท้อนถึงความพิเศษดังกล่าวด้วย และบรรยากาศของจุดขายก็ย่อมต้องสอดคล้องด้วยเช่นกัน

Luminor 1950 Equation of Time 8 Days GMT Titanio 47 mm (PAM00670)

บูติคของ Panerai โดย Pendulum ขนาด 38 ตร.ม. ที่สยามพารากอนเพิ่งจะได้รับการปรับโฉมใหม่ไปเมื่อไม่นานมานี้ และเป็นแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้ใช้ดีไซน์ใหม่โดยสถาปนิกชาวสเปนชื่อแพทริเซีย เออร์คิโอล่า คอนเซปท์สำคัญคือการนำอดีตและอนาคตมาผสมเป็นหนึ่งเดียวกัน โดยชูเรื่องขนบดั้งเดิมของแบรนด์แต่ก็ไม่ลืมที่จะแฝงความทันสมัยไว้ในเนื้องานด้วยเช่นกัน ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้ด้วยการใช้วัสดุหลากชนิด ได้แก่ บรอนซ์ ไม้ กระจกพิมพ์ลายและหินอ่อนชนิดพิเศษที่มีชื่อเรียกว่ากาลากาตต้าลุชชิโคโซ บนกำแพงด้านในสุดของบูติคมีนาฬิกา Panerai ขนาดใหญ่ยักษ์ที่ตอกย้ำความชัดเจนของการออกแบบหน้าปัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งยามเมื่ออยู่ในที่มืดได้เป็นอย่างดี

พบกับบูติค Panerai โฉมใหม่นี้ได้ที่ชั้น M สยามพารากอน ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ 02-610-9290 หรือ siam-paragon.bkk@panerai.com

————————————————–

For as long as one can remember, Panerai has been a polarising brand. You either love it or not, largely because of their unapologetic size and appearance. This sentiment rings true anywhere in the world, including Thailand where it has been made available by Pendulum since 1999. And despite common satire that Panerai is stagnant, the Swiss watch brand of Italian descent thrives, but among a different group of buyers.

“Lo Scienziato” Luminor 1950 Tourbillon GMT Titanio 47 mm (PAM00578)

After all, the brand has evolved significantly from their days of Unitas-powered, time-only watches. At present, Panerai features watches with such complications as equation of time or rattrapante, as well as timepieces made of innovative materials like the carbon fibre-based carbotech. These advances, of course, are reflected in the retail price and the environment in which the pieces are displayed.

The Panerai boutique by Pendulum at Siam Paragon recently underwent renovations. Measuring 38 square metres, the space marks the first in Southeast Asia to be fashioned in the new design concept by Spanish architect Patricia Urquiola. The aim is to bring together the past and the future, highlighting tradition while aspiring to be modern through the use of bronze, wood, corrugated glass and a distinctive type of marble called calacatta luccicoso. An oversized clock on the far wall reminds one of the legibility of the Panerai watch dial design, especially in the dark.

You can find this newly refreshed Panerai boutique on M floor of Siam Paragon. For more information, please call 02-610-9290 or write to siam-paragon.bkk@panerai.com.

By | 2017-06-22T07:53:32+00:00 June 22nd, 2017|Insights|0 Comments

About the Author: